YÊU NÔNG SẢN VIỆT NÔNG NGHIỆP - THỰC PHẨM

30/10/2020
YÊU NÔNG SẢN VIỆT NÔNG NGHIỆP - THỰC PHẨM

 

Người sản xuất đôi khi trách người tiêu dùng tại sao thích giá rẻ
Người tiêu dùng đôi khi trách người sản xuất tại sao vẫn còn nuôi trồng sản phẩm không an toàn.

Từ trái cây, rau củ đến miếng thịt con cá con tôm. Sản xuất và tiêu dùng luôn phải đi song song với nhau để cùng tạo ra một thị trường với sản phẩm chất lượng và tối ưu về giá.

Gánh nặng đó không đặt hoàn toàn lên vai người sản xuất, nó cũng không đặt hoàn toàn lên vai người tiêu dùng. Nó đè nặng lên vai người phân phối, người trung gian kết nối giữa 2 bên. 

Một cửa hàng thực phẩm, phải chịu áp lực từ 2 bên, áp lực từ đơn vị sản xuất và cung ứng, áp lực từ việc đáp ứng được nhu cầu ngày càng khó của người dùng. 

Bài học kinh nghiệm xương máu và cả đề xuất những giải pháp nữa để tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho bà con nông dân. 
Để đưa rau,cá, bưởi bán online sao cho chuyên nghiệp, sao cho đơn về ầm ầm để người phân phối bớt áp lực, bà con sản xuất cũng phấn khởi hơn mà sản xuất sạch và minh bạch.

Nỗi trăn trở khi làm nông nghiệp...

Viết bình luận của bạn: