VƯỜN NHÀ OM - SMILE FIELD

27/05/2021
VƯỜN NHÀ OM - SMILE FIELD

Smile field - cánh đồng nụ cười

 

Cô gái ở một cửa hàng nhỏ hỏi rất nhiều câu hỏi để làm thông tin. Cô bé thật sự hiếu kỳ với tên của vườn: Smile field. 

 

Lúc bắt đầu mở vườn thì đối diện quá nhiều thách thức, năm 2014 - 2015 là gia đoạn sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao chưa thật sự được chú trọng 

 

Dẫn theo một đội sản xuất vài người yếu kinh nghiệm lội ngược dòng đi theo con đường sản xuất 6 không lúc ấy quả nhiên quá nhiều thử thách. 

 

Đứng trước cánh đồng ấy mình không ngần ngại đặt cái tên Smile field - cánh đồng nụ cười. 

 

Cô bé nói: đậu và dưa rất dễ sản xuất mà chị. 

 

- Dưới góc độ của người sản xuất tuân thủ các quy tắc thì nó không dể. 

 

Cô bé đặt vấn đề về giấy chứng nhận: bên chị đủ điều kiện làm giấy chứng nhận, sao chị không làm? 

 

- giấy chứng nhận vốn là giấy cấp cho nhiều yếu tố liên quan đến sản phẩm chứ không phải cấp cho sản phẩm không thôi. Vùng trồng, sản phẩm trồng của bên chị rất tốt, người trồng cũng tuân thủ các nguyên tắc thế nhưng họ không hiểu được ý nghĩa của hai chữ hữu cơ. Một số anh chị tham gia sản xuất ngay cả tiếng Việt còn không biết nói thì làm sao hiểu được hết ý nghĩa và nhiều điều. 

 

Khách hàng lựa chọn chúng ta vốn không phải vì giá cả thấp, mẫu mã đẹp, giấy chứng nhận ổn mà là chất lượng sản phẩm, tinh thần của người sản xuất và sự đồng lòng cùng chí hướng của cả đội. 

 

Có rất nhiều quan điểm và định hướng trên con đường sản xuất nông nghiệp. Cũng đã có nhiều lời đề nghị sát nhập, trở thành vùng nguyên liệu cho các công ty lớn hay dự án đầu tư lớn thế nhưng mình vẫn giữ nguyên một quan điểm. 

 

- Mình chính là linh hồn của Smile field, Mountain Farmers. Tuyệt đối không được bị khuấy đảo bởi tiền và sự cám dỗ của nhà đầu tư hay công ty lớn. 

 

Con đường mình chọn năm đó là con đường khó, là cú lội ngược dòng giữa dòng chảy xiết. Mình sẽ kiên trì, kiên trì và kiên trì nhiều hơn nữa. Để tinh thần làm việc của cả đội luôn bền bỉ, găn kết và chia sẽ nhiều hơn nữa để tạo ra một vùng sản xuất với chất lượng sản phẩm tốt hơn nữa. 

 

Smile field - nơi mà từ lúc nào đã gắn kết chính mình vào với nó. 

 

Và nơi ấy chính là cánh đồng của nụ cười vang mãi không thôi...

 

Nguồn: Hoàng Ly. 

Viết bình luận của bạn: