VÀO BẾP CÙNG ORGANICMART

31/08/2021
VÀO BẾP CÙNG ORGANICMART

CÙNG OM VÀO BẾP NẤU XÔI VÒ MẶN CHO BỮA SÁNG THÁNG CHAY NHÉ

 

👩‍🍳 Nguyên liệu :

1 kg nếp 

400 g đậu xanh không vỏ

200 g hành tím 

150 ml dầu ăn 

Muối, đường, hạt nêm ngưu báng 

 

👩‍🍳 Cách làm :

- Nếp vo sạch ngâm với 2 muỗng cà phê muối 8h

- Đậu xanh vo sạch ngâm nở với 1 muỗng cà phê muối. Rồi vớt đậu ra đen hấp chín xong dùng chày dả nát đậu. 

- Nếp ngâm xong vớt ra rổ để thật ráo . Trộn đậu xanh với nếp cho thật đều rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm ngưu báng vô nếp đậu trộn đều rồi đem hấp. 

- Hành tím bào mỏng phi vàng rồi vớt hành ra

- Xới xôi thấy hạt nếp mềm thì cho dầu ăn vừa phi hành vô trộn đều rồi đậy nắp lại hấp tiếp. 

- Khi xôi chín hẳn, thêm ít đường trộn đều rồi xem có vừa ăn chưa rồi tắt bếp. Bới xôi ra dĩa cho hành phi lên trên. 

 

Nhà mình lưu ý ý : Nấu xôi kiểu này thì giống cách nấu xôi vò nhưng nếu gia nếu gia đình có người ko ăn chay thì xôi có vị mặn có thể ăn chung với chả lụa hoặc thịt quay rất ngon. Hy vọng nhà mình sẽ thử và thích cách nấu xôi này.

 

#xôi_vò_mặn

#vào_bếp_cùng_OM

Viết bình luận của bạn: