VÀO BẾP CÙNG OM 🥰🥰

02/09/2021
VÀO BẾP CÙNG OM 🥰🥰

VƯỜN RỘ DƯA NGỌT MÁT QUÁ 😍 CÙNG OM VÀO BẾP TRỔ TÀI GỎI DƯA LEO CHAY NHÉ 👩‍🍳

 

💁‍♀️ Nguyên liệu làm món gỏi dưa leo chay thanh mát giải nhiệt:

 

Đậu hủ ky khô: 50 gam.

Dưa leo: 1 kg.

Cà rốt: 100 gam.

Chao: 3 – 5 viên.

Kiệu chua, hành boaro, ớt sừng, ớt hiểm.

Bánh phồng tôm: 1 gói.

Mè rang trắng, đậu phộng rang.

Rau húng quế.

Bột mỳ

Các loại gia vị

 

👩‍🍳 Cách làm món gỏi dưa leo chay thanh mát giải nhiệt:

 

Đậu hủ ky khô chúng ta dùng một chiếc khăn giấy ướt thấm cho mềm sau đó thái ra thành những miếng vuông lớn đủ dùng.

Chao cho ra chén, dùng thìa tán nhuyễn ra rồi cho tiếp 1 thìa đường + 1 thìa bột ngọt + 2 thìa bột mì, trộn đều, đem phết hỗn hợp này lên trên mặt đậu hủ ky, để ráo và thấm.

 

Bắc chảo dầu lên trên bếp làm nóng, thả đậu hủ ky vào chiên vàng, đợi nguội bớt rồi dùng tay xé cho nhỏ ra.

Dưa leo rửa sạch bổ theo chiều dọc xuống, cắt bỏ phần ruột, thái kiểu răng cưa, thêm tí đường vào ướp và vắt để ráo bớt nước.

 

Sơ chế dưa leo

Kiệu chua thái sợi.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt kiểu răng cưa giống dưa leo.

Hành boaro nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phi vàng thơm.

Rau húng quế nhặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

Chiên vàng bánh phồng tôm.

Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi.

 

Trộn đều các nguyên liệu sau để làm phần nước sốt: 3 thìa giấm gạo lên men, 2 thìa đường, 2 thìa nước tương, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa muối, khuấy đều tay lên cho chúng được hòa vào nhau.

 

Chuẩn bị một cái tô lớn, cho dưa leo + kiệu chua + cà rốt + ớt sừng + ½ phần nước sốt vào, để khoảng 5 phút sau, chắt bỏ bớt nước, rắc rau húng quế + đậu phộng rang + mè rang trắng + ½ nước xốt trộn vào. Trộn đều.

 

Gắp món gỏi ra ngoài đĩa, rưới hành boaro phi thơm và đậu hủ lên trên mặt, dọn kèm cùng với chén nước mắm ớt chay nếu nhà mình thích nhé.

 

Ăn cùng với cơm nóng hoặc là bánh phồng tôm chiên giòn cũng đều ngon cả.

 

💁‍♀️ Chúc nhà mình bữa trưa ngon miệng nhé 😋

 

#vào_bếp_cùng_OM

#gỏi_dưa_leo_chay

Viết bình luận của bạn: