TỰ LÀM SỮA YẾN MẠCH MÈ ĐEN DINH DƯỠNG TẠI NHÀ

06/11/2020
TỰ LÀM SỮA YẾN MẠCH MÈ ĐEN DINH DƯỠNG TẠI NHÀ

Loại sữa hạt này được tạo thành từ 2 nguyên liệu chính là yến mạch và mè đen, có tác dụng giúp ngăn ngừa sỏi mật, hỗ trợ tuần hoàn máu hiệu quả.

Hạt yến mạch không chỉ giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng chống ung thư hay các bệnh về đường tiêu hóa, trị suy nhược cơ thể sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖:
+ 70gr yến mạch Markal cán mỏng
+ 30gr hạt mè đen hữu cơ Markal
+ 1L nước lọc
+ 1gr muối tinh

𝑵𝒈𝒂̂𝒎 𝒉𝒂̣𝒕:
- Rửa sạch mè đen và ngâm vào nước cùng muối tinh trong tối thiểu 8 tiếng. Cứ cách 2-3 tiếng là phải thay nước ngâm một lần. Trong trường hợp các chị quên thay nước ngâm và nước có dấu hiệu sủi bọt thì bắt buộc phải bỏ đi sau đó làm lại từ đầu vì khi đó hạt mè đã bị hỏng. Sau khi đã ngâm mè đủ thời gian, các chị vớt hạt ra và để ráo nước
- Yến mạch cán mỏng ngâm với 500ml nước sôi trong vòng 15 phút. Hãy giữ phần nước ngâm để xay.

𝑿𝒂𝒚 𝒉𝒂̣𝒕:
Cho yến mạch và mè đen đã ngâm cùng 500ml nước, một chút xíu muối vào máy xay sinh tố rồi xay thật mịn, nhuyễn.

𝑳𝒐̣𝒄 𝒔𝒖̛̃𝒂:
Đổ hỗn hợp đã xay vào túi lọc hoặc rây lọc và chắt lấy sữa.

Đ𝒖𝒏 𝒔𝒖̛̃𝒂:
Các chị hãy cho sữa đã chắt lên bếp, khuấy thật đều tay để đun sôi trong vòng từ 15-20 phút sau đó hãy tắt bếp.

𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎:
Sữa phải sánh, mịn, thơm mùi yến mạch và mè đen. Nếu muốn uống ngọt các có thể cho thêm khoảng 20g đường mía thô nguyên chất hữu cơ gia tăng hương vị.

Các mom có thể áp dụng và thực hiện công thức này ngay vào dịp cuối tuần này để cho cả gia đình thưởng thức nhé ạ.

Chúc các mom thực hiện thành công!😁

Viết bình luận của bạn: