TÌNH YÊU MÀU XANH

23/11/2023
TÌNH YÊU MÀU XANH

Viết cho bạn tôi, người mới bắt đầu yêu mày xanh của cây lá.

Hồi đó ngây thơ vung vài nắm hạt giống, để vài vạt cỏ, âu yếm từng gốc cây, ngóng trông từng mầm hạt giống, sung sướng đến mất ăn mất ngủ khi một mầm cây đâm chồi, thì thầm tâm sự như tri kỷ, như kẻ ngốc si tình, tình cảm đó trong veo như cái thời lần đầu biết dung động vậy, nhưng thực tế nó luôn có cách khiến người ta vỡ mộng. Cây lên nhưng không phát triển, vật nuôi chết từng đàn, đó là lúc nhận ra nông nghiệp không phải mầu hồng, nó không chỉ là tung hạt đợi cây lớn rồi thu hoạch, nó không phải là cho con heo , con gà ăn rồi đến tuổi bán lấy tiền, nông nghiệp khó hơn nhiều, làm nông dân phải dần quen với đủ thứ việc không tên, rồi từng ngày sẽ nhận ra đam mê thôi chưa đủ, đến lúc hoang mang không biết mình nuôi được đam mê này bao lâu chứ không dám nghĩ rằng đam mê sẽ nuôi lại mình. 

Thử thách nối tiếp thử thách, các bài học dần được rút ra, những người anh, người chị, người thầy đã kề đôi cánh vào nâng mình dần lên, khai phóng thế giới quan bó buộc về nông nghiệp hiện tại. 
Cái quan trọng nhất là mọi thứ được quy về nguyên thuỷ, đặc tính cơ bản nhất của giống vật nuôi, cây trồng được nắm rõ. Không mầu mè rắc rối.
Bao khó khăn cũng dần đi qua vì mình luôn tin rằng hôm nay sẽ qua và ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Dù biết rằng nhiều người chỉ thích bóng mát của cây chứ ít người thích trồng cây, nhưng hãy xem việc ta yêu thích trồng cây là thứ ta tô điểm thêm cho cuộc đời này.

Chia sẻ từ Vườn. 💗💗
#organicmart
#nôngnghiệpthuậntựnhiên

Viết bình luận của bạn: