THỰC PHẨM SẠCH LÀ THUỐC

20/05/2021
THỰC PHẨM SẠCH LÀ THUỐC

Tại sao nên chọn RAU HỮU CƠ cho bữa ăn hàng ngày?

 

Có lẽ câu hỏi này sẽ có rất nhiều đáp án, nhưng có phải nó bắt đầu từ một nguyên nhân chính: tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm lại đáng lo ngại như hiện nay. Nó khiến nhiều chúng ta luôn cảm thấy lo lắng về nguồn gốc thực phẩm mà mình sử dụng hàng ngày, nhất là trong thời điểm hiện tại, nhu cầu ăn uống không chỉ là để "đủ no" hay "qua bữa". Không chỉ được đảm bảo an toàn, mà chính vì phương pháp trồng thuần tự nhiên, rau hữu cơ còn là nguồn cung cấp dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, nó đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của con người đặc biệt là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai và người bệnh.

 

Hơn thế nữa, việc trồng trọt và chăn nuôi theo hướng hữu cơ còn góp phần bảo vệ môi trường vì sản phẩm hữu cơ phải đảm bảo được các yếu tố: không sử dụng giống biến đổi gen, không dùng phân bón hoá học, không không dùng thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích tăng trưởng và không dùng chất bảo quản...

 

Chính vì vậy, việc sử dụng rau hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày là lựa chọn sáng suốt.

 

Một điều dễ nhận thấy khi sử dụng các sản phẩm rau củ quả hữu cơ là rau củ thơm, ngọt hơn, giữ được màu sắc thuần túy hơn rất nhiều so với các loại rau sử dụng nhiều phân bón và thuốc hóa học. 

#Organicmart

#gócchiasẻ

Viết bình luận của bạn: