THUẬN TỰ NHIÊN

10/06/2021
THUẬN TỰ NHIÊN

Hãy để ý hình dáng bên ngoài của một sản phẩm phát triển đúng theo chu trình tự nhiên của nó:

1. Sanh lão bệnh tử không chừa một ai, kể cả thực vật. Lá non thì mơn mởn, đến già thì úa bệnh. Có bạn trồng cà chua thấy lá gì bị úa, bệnh rụng thì cố giữ bộ lá, điều này rất khó và tốn chi phí. Nên cứ tốt nhất là giúp nó siêu thoát, lặt bỏ. Tuy nhiên lá non mà bệnh lại là chuyện khác. Là cây nó yếu do chăm sóc không đúng, phải xem lại ta đã làm gì, cho ăn gì, cho sống môi trường ra sao? Vậy mình phải luôn gắn bó hàng ngày với cây để xem nó nói với ta điều gì? Nó đang trong giai đoạn nào để biết mà chăm bón!

2. Bản năng tự vệ tự nhiên của nó, trời sinh ra mọi thứ trên đời đều có một khả năng sinh tồn để chống chọi lại bất lợi, thấy những sợi lông chi chít trên thân cây hem? Nó đó, nó cảnh báo các loài phá hoại đừng bén mảng tới, thậm chí có bén mảng tới cũng khó xâm nhập phá hoại.

3. Màu sắc, nếu được phát triển đúng như nó phải là, không bị thúc ép, ức chế. Nó sẽ bung lụa đúng như nó phải là. Trái cà chua lớn tự nhiên , màu nó đậm lắm, đến mức lấp lánh rất xinh, không nỡ ăn. Nhưng đó cũng là bản năng. Tới lúc già phải duy trì nòi giống thì lông nó mất dần, màu đậm hơn nữa. Để dụ mình tới ăn , phát tán giống.

 

Hiểu tự nhiên để làm nông, cho cây phát triển tự nhiên để có thành quả tốt nhất.!

 

#organicbinhdan #thuậntựnhiên

Viết bình luận của bạn: