TẠI SAO BÁC SĨ LẠI KHUYÊN BẠN NÊN ĂN NHIỀU RAU XANH??

16/11/2020
TẠI SAO BÁC SĨ LẠI KHUYÊN BẠN NÊN ĂN NHIỀU RAU XANH??

Tiêu thụ rau xanh hàng ngày sẽ giúp tăng cường thị lực, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư và phòng chống các vấn đề về tim mạch.

Ắt hẳn có đôi lần từ nhỏ đến lớn, bạn cũng đã được bố mẹ thì thào bên tai rằng “Ăn rau nhiều vào, tốt lắm đó”. Không phải đó chỉ là câu nói buột miệng, rau củ có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, người ta thường không đánh giá đúng vai trò, nên rau củ đôi khi thiếu vắng trên mâm cơm. Ăn thiếu rau củ không chỉ thể hiện ở số lượng, mà còn cả chất lượng mà bạn ăn.
---------------------------
ĂN NHIỀU RAU CỦ CHO BẠN ĐIỀU GÌ

Da đẹp hơn: Những người ăn rau thường xuyên có làn da đẹp hơn so với những người không ăn. Người ta phát hiện ra rằng carotenoid có trong nhiều loại rau như rau chân vịt, ớt chuông... giúp da trắng sáng hơn.


Cải thiện thị lực: Các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Chúng được tìm thấy nhiều trong các loại rau lá xanh như rau chân vịt, bông cải xanh, cải Brussels ... Hơn nữa, cà rốt giàu vitamin A, cũng rất tốt cho việc giữ mắt khỏe mạnh

Giảm nguy cơ ung thư: Rau củ làm giảm nguy cơ ung thư, nhờ các chất hoá học thực vật trong chúng. Người ta đã chứng minh rằng những người ăn nhiều rau sẽ giảm nguy cơ ung thư nhờ flavonoid, indoles, lycopene và các chất quan trọng khác được tìm thấy trong chúng.


Giữ cho trái tim khỏe mạnh: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hoá quan trọng và chất xơ có trong rau cải làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim khác. Hơn nữa, chúng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và duy trì huyết áp ổn định.

Tăng cường miễn dịch: Rau giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn, bởi vì các vitamin và khoáng chất có trong chúng. Chúng giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng nhiều cách và ngăn ngừa nhiều bệnh tật khác nhau.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Các loại rau giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu, do đó giảm nguy cơ bị tiểu đường.
--------------------------

Xã hội văn minh, công nghệ phát triển mọi thứ được tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy vậy mặt trái của sự hiện đại phát triển nhanh cái gì cũng nhanh theo, cây trồng kích phọt nhanh mọc, vật nuôi kích hóc môn tăng trọng lớn vù vù.. Đồ ăn từ kết quả của nhanh dẫn đến bệnh tật đến nhanh chóng làm ta không thể trở tay kịp.

Gia nhập đội ngũ Organic Mart ,chính là cơ hội để bạn có thể bảo vệ được sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Organic Mart tin từ chất - sạch từ tâm.

Viết bình luận của bạn: