SỮA "HẠT"

02/02/2021
SỮA

HẠT LÀM SỮA: NGÂM hay KHÔNG NGÂM ?

TẠI SAO PHẢI NGÂM HẠT ?

 

☀️ Ngâm hạt để: 

❤️ Loại bỏ hoặc làm giảm thiểu Tannin gây cảm giác khó chịu sau khi ăn, giảm thiểu hàm lượng phytic acid chất ức chế enzyme giúp dễ tiêu, đồng thời giúp giá trị dinh dưỡng của hạt được gia tăng và dễ dàng hấp thụ.

 

❤️ Làm mềm hạt, khiến quá trình chế biến dễ dàng hơn. 

Có một số loại hạt như hạnh nhân , có cấu trúc rất cứng, khiến dạ dày khó phân hủy trong quá trình tiêu hóa. Với gạo lứt, ngâm giúp cơm ăn mềm hơn, nấu nhanh nhín và chín nhừ, giúp sữa mịn hơn, bùi béo hơn..., những hạt thuộc họ đậu cũng thế.

 

Ngâm hạt vừa làm mềm hạt giúp cải thiện hương vị món ăn, làm món ăn ngon hơn. Ngoài ra, ngâm hạt còn giúp loại bỏ tạp chất góp phần giúp sữa bảo quản được lâu hơn.

 

☀️ Những lưu ý khi ngâm hạt: 

 

♦ Một số hạt đã xay xát vỏ cám, tách vỡ nên ngâm để khi nấu được mềm hơn, thời gian cũng ít hơn ngâm hạt nguyên từ 1-2 tiếng.

 

♦️ Ngâm hạt với nước ấm + thêm chút muối khi ngâm hạt sẽ giúp thu ngắn quá trình ngâm xuống nhiều

 

♦️ Nếu không có quá nhiều thời gian cho việc chú ý ngâm và thay nước thì việc rửa sạch ngâm ngăn mát tủ lạnh qua đêm là giải pháp tuyệt vời.

 

#loveyourself 

#organicmart

#gócchiasẻ

Viết bình luận của bạn: