SỐNG LÀNH MẠNH

06/05/2021
SỐNG LÀNH MẠNH

Sống lành mạnh, sống healthy không chỉ là lành mạnh trong việc ăn uống, không chỉ là ăn đồ ăn hữu cơ, giảm ít chất béo, chất bột, nhưng còn là ở việc tập luyện, và sau cùng, điều cốt lõi là việc chúng ta có một tinh thần lành mạnh, một suy nghĩ tích cực, một tâm hồn sảng khoái.

 

Những thói quen lành mạnh giúp ngăn ngừa trạng thái căng thẳng, dễ bị kích động

 

Thời đại ngày nay, những áp lực từ công việc, cuộc sống dễ gây cho chúng ta những lúc bực dọc, khó chịu rồi dẫn đến nhiều hệ luỵ khác làm giảm chất lượng cuộc sống. Ít ai để ý, những vấn đề về tâm lý này cũng bị tích tụ từ những thói quen không tốt cho hệ thần kinh, cho sức khoẻ mà hằng ngày chúng ta vẫn thường làm. Hôm nay, nhà OM sẽ gợi ý cho các bạn những bí quyết nhỏ giúp xây dựng một lối sống khoẻ khoắn, vui vẻ hơn nhé:

 

🍪 Ăn một bữa sáng đầy đủ để tránh hạ đường huyết thường thấy vào buổi sáng- tạo ra triệu chứng kích động và dễ bị kích thích.

🥑 Ăn uống điều độ, ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho hệ thần kinh như yến mạch, mầm lúa mì, hạt óc chó, hạt điều, bơ,…giúp tạo sự thư giãn cho hệ thần kinh. Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ hỗ trợ cho một tinh thần khoẻ mạnh, hạn chế những trạng thái tiêu cực, mệt mỏi.

😌 Ngủ đủ giấc và điều độ. Tạo thói quen giải lao đầu óc, thư giãn không suy nghĩ ở một số mốc thời gian cố định nếu công việc quá nhiều và quá áp lực.

🦶 Tập thể dục mỗi ngày, nhất là đi bộ hay đi bộ đường dài.

❎ Hạn chế hút thuốc lá, các loại thức uống có cồn, cà phê hay các thức uống có chất kích thích khác là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng của hệ thần kinh, dẫn đến chứng căng thẳng.

 

Sức khoẻ và tinh thần khoẻ mạnh là điều quý giá nhất mà chúng ta có thể tự rèn luyện được. Các bạn hãy cùng OM xây dựng tài sản quan trọng này nhé!

 

#Love yourself

 

 

 

Viết bình luận của bạn: