SẮN DÂY - MƠ MUỐI

13/05/2021
SẮN DÂY - MƠ MUỐI

 

 

Vì sao món này lợi hại? Mơ muối lâu năm là “vua của các món tạo kiềm”. Sức sống mãnh liệt của rễ cây sắn dây từng khiến nước Mỹ tốn nhiều tiền để kiểm soát sự xâm lấn và sửa chữa những hư hại do nó gây ra. Sắn dây được khuyến khích trồng để chống xói mòn đất. Vì thế bạn cũng nên ăn sắn dây để “chống xói mòn đường ruột” (hình thù rễ cây này tương đồng với phá lấu -> làm chặt đường ruột rất tốt). Hầu hết bệnh tật đều xuất phát từ đường ruột và dư axit nên khi có mặt 2 cao thủ này là vỉa hè trật tự luôn.

 

Khi nào cần dùng? Bạn dùng khi lâm nạn hoặc dùng để dưỡng sinh hàng ngày đều tốt. Đặc biệt hữu hiệu với các ca chữa cháy: cảm, sốt, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, dị ứng da/ hô hấp. Dùng thường xuyên để làm khỏe mạnh dòng máu, giải độc, ăn ngon, ngủ ngoan, chống mất canxi cho phụ nữ và giảm chứng mê cồn lào cho mấy ông nhậu. Nói chung khi cơ thể có gì sai trái do ăn bậy, hãy nghĩ tới 2 điều: dùng sắn dây mơ muối và nhịn cho đến khi hồi phục.

 

Về hương vị, đây là một trong những món ăn bài thuốc dễ ăn nhất. Nếu dùng riêng lẻ, mơ muối quá chua quá mặn, sắn dây quá nhạt. Vì vậy trời mới sinh 1 cặp kết đôi hoàn hảo. Cách làm quá giản đơn:

 

 - 1 cup (chén) nước

 - 3 mcf sắn dây (tỉ lệ thay đổi tùy độ đặc bạn muốn)

 - 1 mcf mơ muối xay nhuyễn sẵn hoặc gỡ nạc trái mơ khô ra. Lưu ý, cho cả hột vào khi nấu (nếu có)

 

Hòa tan hỗn hợp với nước, bắc lên bếp nấu khuấy đều liên tục vài phút chớp nhoáng là sắn dây chín trong. Dùng nóng, hạn chế ra gió.

 

Nếu không ở những nơi quá lạnh, bạn cũng có thể cho nước vừa sôi vào là sắn dây sẽ chín, nhưng cần hòa sắn dây với ít nước nguội trước cho dễ tan.

#mónănbàithuốc

#gócchiasẻ

Viết bình luận của bạn: