Rau muống Organic 300gr

Trạng thái: Còn hàng
24.000₫
Mùa rau muống là cơ hội cho bạn thỏa sức chế biến những món ăn ngon, mát lành, bổ dưỡng. Dưới đây là vài món cho bạn tham khảo. 1. Ốc móng tay xào rau muống. Nguyên liệu: Rau muống, ốc...
- +

Mùa rau muống là cơ hội cho bạn thỏa sức chế biến những món ăn ngon, mát lành, bổ dưỡng. Dưới đây là vài món cho bạn tham khảo.

1. Ốc móng tay xào rau muống. Nguyên liệu: Rau muống, ốc móng tay, tỏi, gia vị. Ốc mua về ngâm nước cho ít muối và ớt. Sau đó lấy ốc ra trụng sơ với nước sôi để bỏ vỏ.

Thêm 1 ít gia vị vào ốc trộn lên. Nhặt rau, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ. Phi thơm tỏi, cho rau vào, nêm bột ngọt, muối. Cho ốc vào đảo đều khoảng 3 phút rồi cho 1 muỗng đường. Cho tiêu vào và tắt bếp. Đây là một trong những món ngon từ rau muống rất hấp dẫn, đưa cơm.

2. Nộm rau muống tép khô. Nguyên liệu: Rau muống, tép khô, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường, hành khô. Rau muống nhặt, rửa sạch, chẻ ra

ép khô rửa sạch để ráo, bắc dầu lên bếp, phi hành khô và cho tép vào, nêm gia vị tùy khẩu vị. Giã tỏi ớt làm nước mắm chua ngọt. Cho rau muống đã chẻ vào thau to, vắt 1 quả chanh và cho nước mắm tỏi ớt chua ngọt và tép khô vào trộn đều, bày ra đĩa.

3. Rau muống xào bò

Thịt bò rửa sạch thấm khô sau đó thái thành những miếng mỏng hoặc hình con chì đều được, tỏi băm nhỏ.

Cho thịt bò vào bát và ướp cùng 1 chút bột nêm, muối, tiêu trộn đều và ướp 10 phút cho ngấm gia vị, sau 10 phút bạn cho bột năng vào trộn đều lên.

Rau muống nhặt ngọn non và rửa sạch sau đó thái khúc hơi dài 1 chút.

Bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu mới cho 1 nửa số lượng tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho thịt chín tái là xúc ra đĩa.

Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng và cũng cho tỏi vào phi cho thơm, sau cùng bạn cho rau muống vào xào với lửa lớn, đảo đều cho rau chín và nêm 1 chút gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn trút hết thịt bò đã xào sơ qua vào, đảo đều là tắt bếp, xúc rau muống xào thịt bò ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng.

4. Nộm rau muống tai heo

Rau muống nhặt sạch, bỏ lá, rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó cho vào nồi luộc chín tới, chú ý đừng để chín nhừ.

Vớt rau muống ra, cho ngay rau vào một tô nước đá lạnh, ngâm khoảng từ 5-10 phút để rau muống xanh và giòn hơn.

Vớt rau ra rổ, để ráo.

Tai lợn luộc thật chín, thái thành từng lát mỏng dài. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, sau đó giã dập. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Pha nước trộn nộm như sau: 2 thìa đường + nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa nhỏ bột canh + tỏi đập dập + ớt thái nhỏ, khuấy cho tan.

Đổ rau muống và tai lợn vào một tô lớn, rưới đều hỗn hợp đã pha rồi đảo đều, để trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bày nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên là hoàn thành.