ORGANIC "BÌNH DÂN"

13/04/2021
ORGANIC

 

Organic Bình Dân là gì?

Nó dựa trên quan điểm "bất kỳ ai cũng có thể thực hành organic nếu muốn, không có rào cản" Nó chỉ tập trung vào hành vi của người nông dân trên chính mảnh đất của họ. Chỉ cần họ muốn làm là chắc chắn làm được. Người Việt Nam sẽ có tiêu chuẩn của Việt Nam dựa vào điều kiện của Việt Nam, thậm chí người nông dân có thể tự đưa ra tiêu chuẩn của mình. Miễn không vi phạm hai nguyên tắc:

1. Không được dùng tới chất độc. 

2. Phải luôn thành thật và chịu trách nhiệm với từng lời nói hành động của mình, trong quá trình thực hành.

 

Vì sao phải bình dân?

 

1.Mục đích chính của nông nghiệp là tạo ra thức ăn cho mình, người thân và xã hội thì phải tạo ra một sản phẩm dùng được và không gây hại cho sức khoẻ con người. Mà nó phải nuôi sống chúng ta, chữa lành chúng ta.

2. Sứ mệnh tạo ra thức ăn ngon lành là một sứ mệnh tốt đẹp thì càng phải lan rộng, càng nhiều người sản xuất tốt thì nhiều người mới được dùng nó.

3. Từ bao đời nay, dân tộc ta đã làm organic, chúng ta chỉ tìm về cái của dân tộc mình đã mất do mãi đua theo cái gọi là "cách mạng xanh".

4. Thật là vô lý khi chúng ta lại đua theo các tiêu chuẩn do các nước khác đặt ra, với điều kiện của họ và trả tiền cho họ để họ đồng ý cho chúng ta bán sản phẩm của chúng ta, và vô tình bó rau đắt như vàng không ai tiếp cận được và thường xuyên gây ra thị phi xoay quanh nó

5. Bình dân mới là organic.

Chúng ta phải làm cho "tất cả mọi người đều làm được và bất cứ ai cũng tiếp cận được sản phẩm tốt" thì mới đã đời làm nông.

 

#Nguồn: Anh Tuấn-Cộng đồng yêu nông nghiệp hữu cơ bình dân.

Viết bình luận của bạn: