MÙA DỊCH ĂN GÌ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

14/07/2021
MÙA DỊCH ĂN GÌ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

MÙA DỊCH ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG🥦🥬🥒🌶🫑

Hạn chế đi ra ngoài, ăn đúng và tinh thần lạc quan, chúng ta cùng khỏe mạnh vượt qua đại dịch nhé. Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu giúp bạn tăng cường sức đề kháng, đừng bỏ qua nha.

1. 🍃Quả ổi

Ổi được mệnh danh là nữ hoàng của vitamin C. Hàm lượng C trong ổi cao hơn cả nước chanh và cam. Bạn nên tậu ổi để trong nhà ép nước uống hoặc ăn chấm muối nè, siêu ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm nữa chứ.

 

 

2. 🍃Củ gừng 

Ngoài tác dụng làm ấm người, giải cảm, cúm, giảm đau và diệt khuẩn, gừng có giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Mình có thể để sẵn củ gừng tươi hoặc mua bột gừng để trong nhà, kèm mật ong để dùng khi cần thiết nhé.

Các món ăn hằng ngày cũng có thể kho hoặc hấp cùng gừng để thêm phần bổ dưỡng nè.

 

3. 🍃Củ nghệ

Curcumin trong củ nghệ là thành phần tuyệt vời giúp tái tạo các tế bào miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Curcumin giúp tiêu diệt các tác nhân lạ, tăng số lượng tế bào lympho T, tăng cường hoạt động của đại thực bào, đồng thời gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng.

Mình có thể làm các món kho nghệ, xào nghệ vừa ngon vừa tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều tinh nghệ nếu không cần thiết hoặc hỏi qua tư vấn của bác sĩ nhé.

 

4. 🍃Bông cải xanh

Có hình dáng giống các nhánh phế nang phổi, đây là loại rau cực kì tốt cho lá phổi, giúp chống oxy hoá, loại bỏ độc tố và ngăn ngừa ung thư phổi nữa. 

Cách chế biến đúng bông cải xanh là ngâm rửa sạch trong nước muối hoặc nước rửa rau quả, hoặc sục ozon để loại bỏ chất bẩn trong kẽ búp. Thái hoặc nghiền theo hình dạng mong muốn rồi đợi một xíu trước khi nấu, để biến đổi cấu trúc vật lý các dưỡng chất trong bông cải thành dạng bền hơn với nhiệt nhé.

 

5.🍃Ớt chuông đỏ

Vitamin C trong ớt chuông đỏ cao hơn hẳn ớt chuông vàng và xanh. Để tận dụng được lượng C tối đa, bạn nên thái mỏng trộn xà lách nhé.

 

Ngoài ăn uống dinh dưỡng, giữ một tinh thần lạc quan, không để bản thân rơi vào trầm cảm hoặc stress do tổn thương trong hôn nhân, tình cảm hay áp lực về tài chính chính là điều quan trọng không kém.

Khi rơi vào căng thẳng hoặc trầm cảm, chính cơ thể mình sẽ tiết ra cortisol là độc tố là ảnh hưởng cả cơ thể, suy giảm sức đề kháng và dễ mắc bệnh hơn nhiều khi cơ thể vui vẻ tinh thần yêu đời.

#bestrong

 

Viết bình luận của bạn: