LỰA CHỌN CUỘC SỐNG

15/07/2021
LỰA CHỌN CUỘC SỐNG

Cuộc sống là một chuỗi các lựa chọn không giới hạn. Khi chúng ta quyết định làm thứ này mà không làm thứ kia, chính là chúng ta đang đưa ra một lựa chọn.

 

Có những lựa chọn sai lầm, có những lựa chọn đúng đắn và còn nhiều thứ vẫn chưa đoán chắc được kết quả.

 

Điều quan trọng là bạn đã dám đưa ra quyết định. Dù có thể bạn sẽ sai, nhưng hãy nhớ sai thì sửa, miễn là bạn chịu trách nhiệm với việc mình làm. Đừng bao giờ sợ mắc lỗi. Một sai lầm không phải là thất bại. Sai lầm sẽ giúp ta làm tốt hơn, thông minh hơn và nhanh nhạy hơn nếu như ta biết nhận lấy sai lầm một cách đúng đắn.

 

Vì cuộc sống không dành cho bất cứ ai cái gọi là “tuyệt đối đảm bảo” và bạn sẽ không bao giờ biết rằng quyết định của bạn sẽ là sai lầm cho đến khi bạn đã thực hiện nó. Yêu một ai đó hết lòng không đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận lại những gì bạn muốn. Có được danh tiếng và tiền tài không đảm bảo bạn sống hạnh phúc trọn đời. Điều duy nhất mà bạn có khả năng chi phối đó chính là những quyết định của bạn, bạn hành động như thế nào và bạn phản ứng ra sao với các tình huống khác nhau trong cuộc sống. Bạn buộc phải chấp nhận rủi ro và ra quyết định. Điều này chắc chắn tốt hơn so với việc đặt mình trong tình trạng lấp lửng. Dẫu có thể sai nhưng đây sẽ là cơ hội để bạn bước vào những chuyến phiêu lưu và khám phá thêm nhiều con đường mới hơn nữa. Bạn có thể lạc tít mù khơi, nhưng cũng có khả năng sẽ chạm đến những khung cảnh đẹp ngỡ ngàng. Tuy nhiên, đừng ra quyết định một cách tùy tiện. Chấp nhận rủi ro không có nghĩa là bất cẩn và dại dột.

 

Hãy tranh thủ thời gian cách ly tại nhà, lên chiến lược và dành nguồn lực cho sự lựa chọn của bạn. Chất lượng cuộc sống được quyết định bởi chất lượng của những sự lựa chọn!

 

St - Thai Pham

 

☘Nhớ vườn rau nhà Organic Mart❤️❤️

Viết bình luận của bạn: