LÀM SAO ĐỂ THIỀN TỐT HƠN?!

19/07/2021
LÀM SAO ĐỂ THIỀN TỐT HƠN?!

🧘🏻‍♀️ Làm thế nào để thiền tốt hơn ? 🤔

 

OM sẽ cùng nhà mình điểm qua những yếu tố giúp chất lượng bài thiền của mình được tốt hơn nhé.

 

1. Lựa chọn một không gian yên tĩnh và trong lành: Một không gian yên tĩnh trong lãnh sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái dễ tập trung vào bài tập hơn. Ngoài ra, khi thiền hãy đảm bảo tắt điện thoại, máy tính hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác có chức năng gửi thông báo để tránh ảnh hưởng đến quá trình thiền.

 

2. Kiểm tra tư thế của bạn: Hãy đầu tư cho mình một chiếc đệm thiền, khi ngồi hãy ngồi thẳng lưng để năng lượng có thể di chuyển dễ dàng lên cột sống.

Đi chậm và ổn định: Thiền giúp bạn trở nên tốt hơn theo thời gian. Trong khi học thực hành, bạn có thể cảm thấy lo lắng và bồn chồn. Theo thời gian, bạn sẽ học cách quản lý những cảm xúc này để tâm trí của bạn không bị cuốn vào chúng. Điều quan trọng nhất là hãy kiên nhẫn, bắt đầu chậm và thêm thời gian khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc luyện tập.

 

3. Thiền vào cùng một thời điểm mỗi ngày: Để giúp biến thiền thành thói quen, hãy tạo khoảng trống trong lịch trình của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày và cam kết tuân theo.

 

4. Đi bộ và thiền định: Khi quá trình luyện tập của bạn tiến triển, hãy cân nhắc việc kết hợp đi bộ với thiền định. Bắt đầu với 15 phút đi bộ. Tập trung vào hơi thở, chuyển động của bàn chân và âm thanh xung quanh bạn. Khi bạn nhận thấy tâm trí của mình đang lang thang, hãy chọn một trong những cảm giác đó để tập trung trở lại. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tập trung trở lại.

 

5. Thử một ứng dụng thiền: Cho dù bạn là người mới tập thiền hay bạn đã tập được nhiều năm, việc theo dõi cùng với ứng dụng thiền có thể giúp bạn hình thành thói quen hoặc chuyển việc luyện tập của mình lên một mức độ sâu hơn. Một số ứng dụng tốn tiền, nhưng một số ứng dụng miễn phí. Chạy thử trước khi cam kết với một ứng dụng.

 

Bài tập thiền đã giúp OM khoẻ mạnh hơn về cả sức khoẻ tâm thể chất lẫn tinh thần. Nhất là những ngày cách ly này thật sự giúp OM cảm nhận được sâu sắt hơn giá trị của nó. Mong nhà mình cũng nhận được nhiều hơn mỗi ngày giá trị của thiền nhé 🧘🏻‍♀️

Viết bình luận của bạn: