LÀM ĐẤT TRỒNG RAU

11/10/2022
LÀM ĐẤT TRỒNG RAU

LÀM ĐẤT TRỒNG RAU

 

Trồng rau, khác hoàn toàn với trồng rừng, vì cây rau là loại cây yếu nhất trong tất cả các loại cây trồng. 

Vì là cây yếu, nên cần phải có đất tốt mới dưỡng được rau giúp cây rau tự phát triển khỏe mạnh, sâu có ăn thì cũng chọn cây yếu ăn, chừa lại cho chúng ta những cây rau khỏe mạnh, những cây rau ăn vào có tác dụng như thuốc bổ. 

 

Đất đủ dinh dưỡng, tơi xốp mới là nền tảng cho cây rau, không phải là phân tưới. Phân vi sinh dùng để tưới chỉ có tác dụng như bón thúc chứ không có mấy tác dụng trong việc dưỡng cho rau lớn và khỏe mạnh. Khi cây rau đã khỏe mạnh, đủ sức bật mới nên dùng phân vi sinh tưới để bón thúc cho cây mau lớn và tăng thêm độ ngon, ngọt cho cây rau. 

 

Trước khi xuống giống, mình bỏ mặc cho cỏ mọc cả năm mới bắt đầu nhổ cỏ lên để trồng rau. 

 

Mục đích trồng cỏ là để nuôi dưỡng lại hệ vi sinh vật trong đất và không khí. Cỏ để phủ đất, vừa làm phân xanh, vừa giúp cho đất tơi xốp và hệ vi sinh vật ở dưới gốc những cây cỏ bị cắt sẽ sinh sôi ngày càng nhiều. Cỏ chính là nguồn phân xanh vô tận mà mẹ thiên nhiên đã ban cho chúng ta.

 

Làm đất trồng rau chỉ có thế thôi, nhưng các bạn cần phải kiên nhẫn, đừng nóng vội. Chúng ta đã phá hoại đất bằng quá nhiều hóa chất độc hại rồi nên chúng ta cần phải cho thời gian để mẹ thiên nhiên giúp chúng ta sửa sai.

 

Và chỉ cần nhớ nguyên lý của đất trồng rau nhất định phải: ĐỦ DINH DƯỠNG VÀ TƠI XỐP.

 

#nôngnghiệphữucơ

 

Viết bình luận của bạn: