KỸ NĂNG MÙA DỊCH

30/07/2021
KỸ NĂNG MÙA DỊCH

Kỹ năng mùa dịch: Chuyên đề Work From Home! 

 

Tình hình này không biết khi nào mới hết dịch. Như mình được chia sẻ nhiều người không phù hợp với cách làm việc này, nó làm công việc không hề hiệu quả và tối tung cả lên, mình sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm vượt qua giai đoạn này của mình (Mình làm 1 năm rưỡi rồi) . Mọi người có thể tham khảo, phù hợp hãy áp dụng nhé.

 

1. Tuyệt đối tách biệt công việc và chỗ làm việc: cực kỳ quan trọng nha, sắp xếp cho mình một góc làm việc tươm tất nhất có thể, tách ra với các khu vực còn lại như ăn ngủ chill... tốt nhất là nên ngồi bàn cao như trên công ty hay trường lớp.

 

2. Nên có một bảng Check list công việc: 5 việc thôi, tốt nhất là trước khi ngủ, sau là sáng trước khi làm việc ( Huyệt tử ở đây là phần lớn là các việc có khả năng hoàn thành, nó củng cố niềm tin vào tính khả thi )

 

3. Kỷ luật bản thân trong thái độ: Cố gắng lúc làm việc thì làm việc, lúc giải lao chơi thì ra chơi. Nếu chơi thì chơi luôn - làm việc thì làm việc luôn. Hãy tự làm sếp của chính mình, có một câu " Những việc bạn làm trong khi không ai nhìn bạn chính là cách bạn nhìn nhận bản thân "

 

4. Ăn mặc: Mình luôn mặc đồ khi đi làm và mặc nó khi làm tại nhà, vì nó cũng là công việc, việc này với mình rất quan trọng. Đó là cách mình tôn trọng bản thân và công việc mình đang làm. Trong ảnh là quần tây áo sơ mi và tóc tai gọn gàng vuốt keo các kiểu ( và cả ngày không gặp ai cả :) )

 

5. Giờ giấc: Nên có một chế độ giờ giấc ăn ngủ điều độ, vì không như trước giờ chúng ta phải giữ cho mình một cơ thể và tinh thần để có thể làm việc dài hơi. Mình dính nhiều nên mình biết, nó cực kỳ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, lúc ăn thì ngủ, lúc ngủ thì lại ăn, lúc làm thì lại chơi... dần dần mình cũng vấp nhiều nên cải thiện dần. Cuộc đời là một cuộc chạy đua marathon, không phải chạy bứt tốc.

 

6. Ăn uống: Ăn nhiều những thứ không tốt cơ thể sẽ phản ứng lại bằng sự ù lỳ và buồn ngủ. Nên ăn chế độ ăn đa dạng, ưu tiên rau củ quả, hoặc nếu trữ nhiều thịt đồ khó tiêu thì nên ăn nhiều rau vs trai cây để bổ sung và hỗ trợ tiêu hóa, vì giờ chúng ta không hoạt động gì được nhiều cả. Cơ thể tác động trực tiếp đến tinh thần nên phải ăn một chế độ lành mạnh, với mình thà nhịn luôn còn hơn ăn một bữa rối tung lên rồi nó kéo cả tinh thần mình xuống.

 

7. Nên tập luyện một chút, mình thì hít đất là 1 điều không thể thiếu, mình biết sẽ rất khó để luyện tập, nên bắt đầu từ 1 thói quen nhỏ như hít đất mỗi ngày chỉ 1 cái thôi, rồi tăng dần ( thói quen nhỏ ) ít nhất mình cũng đã hoàn thành một thứ gì đó tốt cho bản thân.

 

8. Hạn chế lên mạng đọc tin về Covid hay Drama: Cũng như cơ thể, đầu óc chúng ta cũng nên lựa chọn thức ăn tốt cho chó.

 

9. Đọc sách, xem phim hoặc nghe audio về những điều tích cực: cái này khó, nhưng tốt nhất chúng ta phải dữ tinh thần ổn định và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, vì thời điểm này thì đã có quả đủ những đau khổ hay nỗi buồn rồi, chúng ta còn làm chỗ dựa cho người thân và người cạnh mình nữa đúng không?

 

Thời điểm này sẽ rất khó khăn, vấn đề thì ai cũng biết rồi, tiêu cực thì ai cũng phải có lúc chửi thề, mình cũng thế. Nhưng rốt cuộc cũng không thay đổi được gì cả, chỉ làm chúng ta bất ổn hơn. Hi vọng mọi người dữ tâm thái tích cực để vượt qua thời gian này.

 

Đọc đến đây nhiều bạn cũng thắc mắc là sao mình onl chia sẻ tùm lum mà khuyên người ta ha. Thực ta bởi vì mình chấp nhận đặc tính công việc và sự lựa chọn sứ mệnh của mình, đó là chia sẻ những kiến thức và duy trì tinh thần cho cộng đồng nơi mình chạm tới được. Vì chấp nhận rồi nên không nghĩ nhiều, mình cứ chia sẻ thôi, gân như tất cả là kiến thức vs tranh đúng không nào.

 

Trên đây là vài điều nhỏ mình đúc kết ra được, từ từ áp dụng và nâng cấp thự sự mọi điều tốt đẹp dần. Thời gian đầu nó khó vãi luôn ấy. Chúng ta cùng cố gắng nhỉ. Hi vọng giúp được mọi người.

 

Nguồn anh bạn freelance

Viết bình luận của bạn: