KHOẺ MẠNH MỖI NGÀY CÙNG OM

17/07/2021
KHOẺ MẠNH MỖI NGÀY CÙNG OM

OM mách nhỏ nè.. mỗi nhóm tuổi từ trẻ sơ sinh đến ông bà trong nhà đều có thể vận động để khoẻ mạnh hơn trong mùa dịch này đấy 💪

 

Tổ chức Y tế thế giới có khuyến cáo về mức độ hoạt động thể chất dành cho mỗi lứa tuổi để có lợi cho sức khỏe của mình rồi đấy 😉

 

👶 Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

 

Tất cả trẻ sơ sinh nên hoạt động thể chất vài lần trong ngày. Đối với những trẻ chưa biết đi hay bò, có thể cho bé thực hiện những hoạt động ở tư thế nằm sấp, ví dụ như với và cầm nắm đồ vật, tập trườn..., khoảng 30 phút và trải đều trong ngày.

 

👧 Đối với trẻ em dưới 5 tuổi

 

Tất cả trẻ nhỏ nên dành ít nhất 180 phút/ngày cho nhiều loại hoạt động thể chất ở nhiều cường độ. Trong đó, với trẻ 3-4 tuổi nên dành ít nhất 60 phút cho các hoạt động thể chất từ trung bình đến cường độ mạnh.

 

👩 Trẻ em và thanh thiếu niên từ 5-17 tuổi

 

Tất cả trẻ em và thanh thiếu niên nên thực hiện ít nhất 60 phút mỗi ngày hoạt động thể chất vừa phải đến cường độ mạnh. Điều này nên bao gồm các hoạt động tăng cường cơ bắp và xương, ít nhất 3 ngày mỗi tuần. Thực hiện hơn 60 phút hoạt động thể chất hàng ngày sẽ mang lại thêm lợi ích cho sức khỏe.

 

👨 Người lớn trên 18 tuổi

 

Những người trưởng thành nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải hoặc ít nhất 75 phút hoạt động thể chất cường độ mạnh trong suốt cả tuần. Để có thêm lợi ích sức khỏe, người lớn nên tăng hoạt động thể chất cường độ vừa phải lên 300 phút mỗi tuần hoặc tương đương.

 

Để phát triển và duy trì sức khỏe cơ xương khớp, các hoạt động tăng cường cơ bắp liên quan đến các nhóm cơ chính nên được thực hiện 2 ngày trở lên trong một tuần 

 

👨‍🦳 Ngoài ra, người cao tuổi có khả năng vận động kém nên hoạt động thể chất trong ít nhất 3 ngày tuần để tăng cường cân bằng và ngăn ngừa té ngã.

 

Cả nhà cùng nhau tập luyện để nâng cao đời sống tinh thần và thể chất nhé 💪

 

#khoẻ_mạnh_mỗi_ngày_cùng_OM

Viết bình luận của bạn: