Góc chia sẻ

16/11/2021
Góc chia sẻ

Tác dụng của vỏ quýt khô trong chữa bệnh

 

Các thầy thuốc xưa thường mang vỏ quýt phơi khô làm vị thuốc trị nhiều bệnh. Tác dụng của vỏ quýt khô có chức năng điều hòa khí, bổ tỳ vị, tiêu đờm, hạ huyết áp, là một dược liệu rất tốt trong Đông y. 

 

Vỏ quýt là một vị thuốc nam rất thông dụng, có tác dụng chữa bệnh rất tốt cho cơ thể con người. Thuốc làm từ vỏ quýt có công dụng làm giảm đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn. 

 

Sản phẩm này được làm khô bằng hơi ẩm và có thể tăng cường sinh lực cho lá lách kích thích sự thèm ăn. Nó thích hợp cho các triệu chứng như lá lách và dạ dày yếu, giảm chế độ ăn uống, khó tiêu và tiêu chảy.

 

Các nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh rằng vỏ quýt có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, chẳng hạn như tăng cường sinh lực dạ dày, chống nôn mửa, long đờm, chống ho và lợi tiểu. Có các thành phần giống adrenaline trong nước sắc của nó , và nó ổn định hơn adrenaline, nó sẽ không bị phá hủy khi đun sôi

 

Với những người bị tức ngực và căng tức bụng trong dịch đục ẩm ướt, buồn nôn và đi ngoài phân lỏng cũng có thể chữa bằng vỏ quýt

 

Ngoài ra, Phơi trà hoặc để trong góc tủ để khử mùi đặc biệt Bạn có thể khử mùi đặc biệt của tủ lạnh

 

Các Fan quýt nhà OM nhớ giữ lại vỏ để tận dụng luôn nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn: