CÔNG THỨC LÀM SỮA HẠT LANH ĐƠN GIẢN

13/10/2020
CÔNG THỨC LÀM SỮA HẠT LANH ĐƠN GIẢN

Hạt lanh là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được sử dụng để giúp tăng cường sức khỏe, thể chất một cách rất hiệu quả.

Với hàm lượng chất xơ, Omega 3 tốt cho hệ tiêu hóa, và giúp cơ thể chống lại sự lão hóa và ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, giảm cholesterol và cái thiện lượng đường trong máu.

Vì vây, việc kết hợp hạt lanh với nhiều món ăn hiện nay đã trở thành xu hướng. Trong đó, cách làm sữa hạt lanh là rất đơn giản và cực kỳ bổ dưỡng. Sữa hạt lanh phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng từ trẻ em đến người lớn tuổi, kể cả cho cả người không ăn chay lẫn người ăn chay.

Và ngay bây giờ bạn hãy tham khảo công thức làm SỮA HẠT LANH rất đơn giản dưới đây và thực hiện để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖:

+ 200g Hạt lanh nâu hữu cơ Markal

+ 10g Đường mía hữu cơ hạt nhỏ Markal

+ 1g muối

+ 2g vani

+ 1,5l nước sạch

𝑿𝒂𝒚 𝒉𝒂̣𝒕:

- Bạn hãy rang thơm 200g Hạt lanh nâu hữu cơ Markal và xay nhuyễn thành dạng bột.

- Cho hạt lanh đã xay và lượng nước đã chuẩn bị vào máy xay, sau đó bật máy khoảng 1-2 phút cho nhuyễn.

𝑳𝒐̣𝒄 𝒔𝒖̛̃𝒂:

- Đổ hỗn hợp đã xay vào túi lọc hoặc rây lọc và chắt lấy sữa. Lấy hạt chà là, vani và lượng đường vừa đủ ( tuỳ theo sở thích ăn ngọt của mỗi người ) và phần sữa hạt lanh sơ chế ở trên vào máy xay. Tiếp tục xay khoảng 2-3 phút nữa để các nguyên liệu hoà trộn cùng nhau. Lọc bỏ hết phần cặn lợn cợn để khi sử dụng không bị ghê cổ.

Đ𝒖𝒏 𝒔𝒖̛̃𝒂:

Đun sữa đã chắt lọc liu rui từ 10-15 phút, không quá 80 độ C để loại bỏ hết vi khuẩn có bên trong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa hạt lanh cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng. Có thể bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày nếu lúc xay đã cho đường.

 Nếu bạn không cho đường ngay từ bước xay thứ 2 có thể bảo quản lâu hơn, tuy nhiên hơi bất tiện khi mỗi lần sử dụng cần hòa thêm đường. Nên lưu ý, trước khi sử dụng sữa sẽ bị tách nước, nhưng bạn chỉ cần lắc đều lên là được.

Viết bình luận của bạn: