CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO CỰC KỲ THƠM NGON

13/04/2024
CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO CỰC KỲ THƠM NGON

Mùa nắng nóng, ai cũng muốn uống một ly nước mát ít béo nhất

Món trà bí đao có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ từ đẹp da, thải độc, tiêu hoá, giải nhiệt uống siêu ngon làm thì siêu dễ, một xíu là xong thôi ạ, mà có đồ uống cho cả một ngày luôn. Các chị hãy cùng bắt tay vào làm cùng em nhé!

1. Nguyên liệu:

Phần A:

• Mía: 700g

• Đường phèn: 150g (em cho ít vì chủ yếu lấy độ ngọt từ mía có thể thay thế bằng 150 gram đường thốt nốt sệt cũng rất ngon màu lại đẹp)

• Nước: 5 lít

• Bí đao khô: 50g

• Kỷ tử: 20g

• La hán: 1 quả (ko nên cho nhiều nếu ko sẽ bị át mùi của bí đao ạ)

• Lá nếp: 6 lá

• Táo đỏ: 18 quả

• 10 bông hoa cúc khô

Phần B:

• Bí đao – bí xanh: 1kg (Lựa quả già nhưng ko già quá, chắc quả , có lớp phấn mỏng bên ngoài)

• Đường phèn: 150g (em cho ít vì chủ yếu lấy độ ngọt từ mía)

• Bí đao: để nguyên vỏ rửa sạch, mình bỏ hết ruột mềm bên trong vì nếu để phần đó sẽ bị chua đấy ạ.

• Mía: Rửa sạch, đập dập.

• La hán: bổ làm bốn.

• Bí đao khô: Mua về rửa thật sạch

2. Cách nấu:

Đầu tiên mình sẽ cho tất cả nguyên liệu A vào đun trong 30p cho dung hòa chất ngọt và giúp cho mía tiết ra chất ngọt .

Sau 30 cho nguyên liệu B và nấu thêm 15 phút, tránh nấu lâu bí sẽ bị chua.

Bước cuối lọc bí đao qua một cái rây, để nguội và cho trà vào chai để thưởng thức. Trà ngon nhất là khi uống mát đấy ạ.

Viết bình luận của bạn: