BỮA ĂN CẦU VỒNG

20/10/2022
BỮA ĂN CẦU VỒNG

🌱Ăn chay, ăn mặn không quan trọng, quan trọng là bạn biết cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn.

 

Có một số bạn nghĩ, ăn chay sẽ phòng được bệnh tật, cơ thể sẽ nhẹ nhàng. Cũng có một số bạn nghĩ ăn chay sẽ bệnh vì bạn đang ăn thiếu chất. Vậy quan điểm nào đúng???🤔

 

Nếu bạn ăn chay nhưng bữa ăn nào cũng cơm trắng, nước tương, dĩa rau luộc hoặc những món chay tẩm ướp nhiều gia vị để có mùi vị giống món mặn, thì quan điểm ăn chay thiếu chất là chính xác rồi bạn nhé.

 

Nhưng nếu, bạn ăn chay mà bữa ăn của bạn đảm bảo một số các nguyên tắc sau:

- Ăn toàn phần( nguyên cám, nguyên vỏ, nguyên hạt), tức không sơ chế, tinh luyện nhiều.

- Ăn đa dạng các loại rau, củ, quả, hạt,...

- Ăn 7 sắc cầu vồng

- Ăn thức ăn theo mùa, tại địa phương, trồng thuận tự nhiên/ hữu cơ.

=> Việc chúng ta ăn theo 4 nguyên tắc trên, giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng sinh năng lượng: tinh bột đường, chất đạm, chất béo tốt và các chất ko sinh năng lượng nhưng vô cùng cần thiết cho cơ thể, đó là các vitamin, khoáng chất và chất xơ,...Vậy nếu chúng ta ăn theo các nguyên tắc này thì quan điểm ăn chay, ăn thực vật giúp cơ thể phòng bệnh, hạn chế bệnh tật là chính xác nhé cả nhà. 

 

Ông tổ của nền y học phương tây có nói"Hãy xem thực phẩm như thuốc, hãy dùng thực phẩm như thuốc", y học phương đông cũng nói"y thực đồng nguyên", nền y học cổ truyền Ayurveda có cách đây hơn 3000năm cũng nói" Nếu ăn uống đúng thì không cần dùng thuốc, nếu ăn uống sai thì thuốc cũng trở nên vô ích". Những câu nói này xuất phát từ những bậc thầy ở những thời đại khác nhau, văn hoá khác nhau, vậy chỉ có thể nói đó là "Chân lý". 

 

Bệnh từ miệng mà vào, với những bệnh mãn tính mắc phải do thói quen ăn uống và lối sống, muốn chữa tận gốc, chúng ta phải có đủ nghị lực thay đổi thói quen và lối sống cũ. 

Và thay đổi như thế nào, Trâm chia sẻ cụ thể ở những bài sau nhé.

 

Những bài chia sẻ về kiến thức thường sẽ rất dài mới có thể diễn đạt đủ ý của mình, nếu ai đọc hết bài viết của mình, chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm đến sức khoẻ của mình. Chúc bạn có được một sức khoẻ tốt🌿

 

#dinh_dưỡng_phòng_bệnh

#dinh_dưỡng_chữa_lành

#buổi_sáng_cầu_vồng

Viết bình luận của bạn: