ĂN GÌ ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

07/06/2022
ĂN GÌ ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ăn gì, ăn như thế nào để bớt gây hại cho Môi trường?? Mình tin mn sẽ khá bất ngờ khi biết về điều này 🌎🌳🌲

 

🌱Chúng ta đã trải qua thời kỳ đại d ị ch và hiểu rằng CoVid không đến một cách ngẫu nhiên mà nó là hậu quả do chính con người chúng ta gây ra, bởi nó liên quan đến sự tàn phá của hệ sinh thái.

 

🍃Rồi khí hậu trái đất ngày càng nóng lên, do sự tích tụ của các loại khí nhà kính trong không khí, như CO2, metan CH4, N2O,.. các lớp khí này có tác dụng như một lớp kính giữ nhiệt lượng tỏa ngược vào vũ trụ của Trái Đất trên quy mô toàn cầu. 

Theo nhà mình, thì đâu là nguyên nhân chủ yếu thải ra các chất thải này ha? Xưa mình cứ nghĩ chủ yếu do khí thải từ nhà máy sx, phương tiện giao thông, rác thải,...nhưng sau này mình tìm hiểu thì nguyên nhân chủ yếu do ngành chăn nuôi. Khí mê tan từ dạ cỏ của động vật nhai lại và khí N2O từ phân động vật. 

 

Theo báo cáo của Tổ chức Nông Lương Thế giới (FAO), chất thải của gia súc toàn cầu tạo ra 65% lượng Nitơ oxit (N2O) trong khí quyển. Đây là loại khí có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời cao gấp 296 lần so với khí CO2.

 

🍃Thịt có vai trò to lớn trong chế độ ăn của con người, gia tăng dân số cũng có nghĩa là nhu câu tiêu thụ thịt tăng lên. Đồng nghĩa với với ngành chăn nuôi trên toàn cầu lại tiếp tục phát triển và khí thải nhà kính lại càng tăng cao. Tới đây, chắc mọi người cũng đã hình dung được chế độ ăn của mình ảnh hưởng đến môi trường như thế nào rồi phải không ah.

 

🌳Nhân ngày MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI, mình mong muốn mọi người biết rõ rằng, chỉ cần chúng ta một ngày trong tuần không ăn thịt hoặc một bữa ăn trong ngay không ăn thịt thì chúng ta có thể góp phần vào quá trình thay đổi khí hậu theo hướng tốt hơn chứ không cần làm điều gì lớn lao, to tát. 

 

Việc giảm ăn thịt đỏ không những giúp chúng ta ngăn ngừa các benh về tim mach , huyet ap, ung thu, đot quy,... mà còn góp phần bảo vệ môi trường, vậy tại sao chúng ta không cùng nhau giảm ăn thịt và tăng cường trái cây, rau củ từ ngay hôm nay sau khi đọc xong bài viết này của OM nhỉ💪💪💗💗

 

#ngàymôitrườngthếgiới

#bảovệmôitrường

#greenlife

Viết bình luận của bạn: