Hành tây Organic 300g

Trạng thái: Còn hàng
27.000₫
Thời Ai Cập cổ đại, hành tây được tôn thờ vì có hình vòng tròn đồng tâm, tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Thời Trung cổ, hành tây còn được sử dụng như một loại tiền tệ để mua hàng...
- +

Thời Ai Cập cổ đại, hành tây được tôn thờ vì có hình vòng tròn đồng tâm, tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Thời Trung cổ, hành tây còn được sử dụng như một loại tiền tệ để mua hàng hóa.

Cùng Organicmart tìm hiểu về những lợi ích của hành tây nhé:

1. Giàu chất chống oxy hóa

Một củ hành tây chứa khoảng 44 calo, cung cấp 20% nhu cầu vitamin C hằng ngày, và khoảng 5-10% B6, kali, mangan. Trong hành tây có thành phần chất chống oxy hóa, chẳng hạn như quercetin, một hợp chất chống viêm mạnh.

2. Phòng chống ung thư

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mỹ, các nhà nghiên cứu đã xem xét tần suất người dân ở Ý và Thụy Sĩ ăn hành và một loại rau cùng với tỏi. Họ nhận thấy rằng những người ăn càng nhiều hành tây và tỏi thì tỷ lệ ung thư càng thấp.

3. Cải thiện mật độ xương

Một nghiên cứu ở đối tượng phụ nữ trên 50 tuổi đã nhận thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ hành tây và sức khỏe của xương. Những phụ nữ thường xuyên ăn hành tây có mật độ xương tốt hơn, giảm nguy cơ gãy xương hông tới hơn 20% so với những người không ăn hành tây.

4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Trong hành tây có inulin, một loại chất xơ. Inulin giúp ngăn ngừa táo bón, cải thiện đường huyết, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Hành tây cũng hỗ trợ trong việc giảm cân vì nó kiềm chế sự thèm ăn.

5. Giúp giảm cholesterol

Một nghiên cứu với những phụ nữ thừa cân béo phì, trong quá trình này, các bệnh nhân được chỉ định ăn chế độ nhiều hành tây (gồm hành tây đỏ, sống) và chế độ ít hành tây. Sau 8 tuần, các nhà nghiên cứu nhận thấy có sự giảm nồng độ cholesterol ở cả 2 nhóm, nhưng sụt giảm lớn hơn đối với những người ăn chế độ nhiều hành tây.

Một nghiên cứu khác theo dõi 24 phụ nữ có lượng cholesterol cao và thấy rằng những người uống nước ép hành tây hằng ngày trong 8 tuần đã giảm cholesterol và số đo vòng eo so với những người dùng giả dược.

6. Lợi ích khi kết hợp với cà chua

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, hợp chất lưu huỳnh trong hành tây làm tăng sự hấp thụ lycopene, một chất chống oxy hóa trong cà chua giúp phòng chống ung thư và bệnh tim, tốt cho não, xương và mắt. Hành tây và cà chua có thể kết hợp trong các món ăn như salad, trứng tráng, súp, các món xào…