Bắp Nếp Organic 300gr

Trạng thái: Còn hàng
18.000₫
Organic Mart mách nhỏ cả nhà cách nấu chè bắp cực ngon nhé Chè bắp nước cốt dừa có sự kết hợp giữa độ dẻo,vị thơm của bắp với chút béo, ngọt, bùi của nước cốt dừa đây đúng là...
- +

👇Organic Mart mách nhỏ cả nhà cách nấu chè bắp cực ngon nhé 😍

Chè bắp nước cốt dừa có sự kết hợp giữa độ dẻo,vị thơm của bắp với chút béo, ngọt, bùi của nước cốt dừa đây đúng là một món ăn vặt hấp dẫn cho những ai đam mê hảo ngọt.🌽🥥

🌽Nguyên liệu nấu chè bắp:

- Bắp nếp: 3 trái

- Dừa khô nạo: 300gram

- Đường cát: 300 gram

- Muối ¼ muỗng cà phê,bột năng

🌽Cách nấu chè bắp:

- Bắp nếp bạn chọn mua quả tươi ngon, không quá non cũng không quá già.Phần hạt và vỏ bên ngoài phải xanh tươi thì chè bắp nấu ra mới ngon và dẻo, không bị khô hoặc héo râu.

- Bắp sau khi mua về bạn bóc sạch vỏ ngoài, gở bỏ toàn bộ những sợi râu bên ngoài sau đó dùng một con dao 2 lưỡi nhỏ bào mỏng bắp ra.Cùi bắp để lại nấu nước cho ngọt.

- Cho bột năng vào một cái chén nhỏ, đổ 1 lượng nước lọc vào cho bột năng tan ra

Dừa khô đã nạo mua về bạn cho vào tô lớn và cho vào một chén nước ấm rồi bóp thật điều để dừa ra nước cốt. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt này rồi để qua một bên. Sau đó, bạn hòa khoảng 1 tô nước ấm với phần xác dừa để lấy phần nước dão.

- Cho nước dừa dảo vào nồi, đặt lên trên bếp đun cho sôi rồi thả cùi bắp vào nấu khoảng 10 phút cho ngọt nước rồi vớt ra bỏ đi,lúc nồi nước sôi bạn cho hết bắp vào nấu. Để lửa ở mức trung bình, khi nước chè sôi bạn nhớ hớt bỏ hết bọt đổ đi. Tiếp theo, khi bắp đã mềm, bạn cho đường cát và chút xíu muối vào khuấy cho đường tan hết thường xuyên khuấy thật đều tay để cho chè không bị chạy khét phần đáy nồi. Khi nồi chè ngô dẻo lại thì bạn tắt lửa. Phần nước cốt dừa, bạn cho vào nồi cùng chút xíu muối n, bắc lên bếp nấu gần sôi thì cho chén bột năng đã hòa lúc nãy để ăn cùng chè bắp.

Trang trí và thưởng thức:

Múc chè bắp ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.