- Môi trường sống: tôm sống trong rừng ngập mặn Cà Mau
- Mô tả sản phẩm: Tôm được đánh bắt trong rừng ngập mặn Cà Mau, giống tôm tự nhiên, nguồn thức ăn của tôm là rong, tảo và các sinh vật phù du có trong rừng
2. Quy trình đánh bắt và sau thu hoạch:
- Sơ chế:
- Loại bỏ tạp chất khác (lá cây, cành cây nhỏ…)
- Rửa sạch bùn đất, để ráo. Nước dùng để rửa tôm là nước lạnh.
- Đông lạnh ngay sau sơ chế
3. Bảo quản:
- Bảo quản ở ngăn đông lạnh -180C
Hạn sử dụng:
Nhiệt độ bảo quản |
tốt nhất trong vòng (ngày) |
-180C |
180 |
4. Hướng dẫn sử dụng:
- Thủy hải sản đông lạnh (-180C): Lấy vừa đủ ăn, nên rã đông hoàn toàn ở ngăn mát trước khi chế biến. Cách làm này giúp sản phẩm sau khi rã đông ít bị chảy nước, mất chất dinh dưỡng và không bở khi sử dụng chế biến các món ăn.
- Tuyệt đối không đông lạnh lại sản phẩm đã rã đông