-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Khoai lang mật là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt và thường có màu vàng khác với những loại khoai lang khác. Củ khoai lang mật là nguồn cung cấp rau củ quan trọng, được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.
Ngoài ra, các lá non và thân non được sử dụng như một loại rau. Loại cây này được trồng nhiều ở Đà Lạt nơi có khí hậu ôn hòa, bởi vậy tạo thuận lợi cho cây khoa loại mạch phát triển.
Có nhiều cách để luộc khoai lang mật thơm; ngon. Để luộc khoai lang mật ngon mọi người tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:
Ngoài cách trên áp dụng một số cách khác như: đem mắt của cây mía rải xuống đáy nồi rồi mới bỏ khoai lên, cách này nhằm giúp khoai ngọt và thơm ngon hơn. Hay vì luộc khoai mọi người có thể tiến hành hấp khoai, có thể hấp khoai cùng với cơm.
Không phải ai cũng có thể luộc khoai lang mật thơm ngon. Khi tiến hành luộc khoai lang mật mọi người nên lưu ý một số vấn đề sau:
– Lựa chọn những củ khoai lang to, bên ngoài không bị sần sùi và không bị sâu.
– Nên tiến hành phơi nắng khoai lang trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày, tùy thời tiết và tùy vào độ to nhỏ của các củ khoai. Những củ khoai lang mật to thì chúng ta nên tiến hành phơi nắng tốt thì chúng ta phơi tầm 5 nắng…
– Đặc biệt không nên được rửa khoai trước khi phơi.
– Bảo quản khoai trong quá trình phơi héo ở nơi có đủ ánh sáng, cách xa những nơi có côn trùng tụ tập.
– Để cách luộc khoai lang được chảy mật chúng ta cũng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.
Ngoài việc lựa chọn khoai lang mật làm thực phẩm mỗi ngày, loại củ này còn được dùng để làm đẹp và là một trong những thực đơn giảm cân phổ biến được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.
Có phải bạn đang tìm những sản phẩm dưới đây